วันอาทิตย์ที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๓

ไข่เจียวกรอบ กรอบ

Untitled-11

ส่วนผสมเมนูไข่เจียวกรอบ
ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำอาหาร เมนูไข่เจียวกรอบ
1. ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยแป้งโกกิที่ผสมน้ำไว้แล้ว ผงฟู และน้ำปลากับน้ำตาลสำหรับปรุงรส
จากนั้นตีไข่กับส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนขึ้นฟอง
2. ในกะทะที่ตั้งน้ำมันรอไว้จนร้อนแล้ว (ใช้น้ำมันเยอะๆ ) ให้นำไข่ที่เจียวเตรียมไว้เทจากที่สูงๆ ลงไปทอด ให้เหลือง ฟู และกรอบทั้งสองด้าน แล้วนำเสริฟร้อนๆ ทานคู่กับซอสพริกเข้ากันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น