วันพฤหัสบดีที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๒

ทำไข่เจียว แบบฟูๆ














วิธีทำไข่เจียวให้ฟู

หลายคนคุงคิดว่าทำไข่เจียวใครก็ทำได้ แต่ว่าจะทำให้อร่อยนี่มันต้องมีเทคนิคครับ วันนี้เลยอยากรวบรวมวิธิทำไข่เจียว ให้ ฟู นุ่ม หอม อร่อย สีน่าทาน กันคะ
เครื่องปรุง
1. ไข่เจียว 3 ฟอง
2.นำมันพืช ประมาณ 1 ถ้วยตวง
3. น้ำปลา 1 ช้อนชา
4. มะนาว 2-3 ช้อนชา
5.พริกไทยนิดหน่อย
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
7.หมูสับ( ไม่ใส่ก็ได้ หากจะใส่ต้องผัดให้สุกนิดหน่อย+น้ำปลาก่อน) ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
8.นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตีไข่ในชาม ด้วยตระกร้อมือ
2.น้ำปลา พริกไทย น้ำมันหอย หมูสับ ตีต่อ
3.ใส่มะนาว ตี เอาอากาศเข้าไปในไข่เยอะๆ ใส่นมตีต่อนิดหน่อย (เคล็ดลับทำไข่เจียวให้ฟู คือนำน้ำมันพืชซัก 2 ช้อนโต๊ะ มาใส่ในไข่แล้วตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าจะให้ดีอุ่นน้ำมันก่อนนิดหนึ่ง
4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ไฟแรงปานกลาง ทิ้งไว้จนควันขึ้น
5.เอาไข่ที่ตีเทลงไป
6.ทิ้งให้ด้านล่างสุก(สังเกตด้านบนจะแห้ง)

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ไข่เจียวที่ฟู๊ฟู แถมยังมีรสชาติที่หอมอร่อย ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น