วันศุกร์ที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๓

ไข่ม้วน

ไข่ม้วน

เครื่องปรุง

ไข่ไก่ 6 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วญี่ปุ่น หรือ ซอสถั่วเหลืองก้อได้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงานิดหน่อย

น้ำมันพืชนิดหน่อย

1.ตีไข่กับส่วนผสมทั้งหมดเบาๆอย่าให้มีฟองแล้วใช้กระชอนกรองเอา เมือกของไข่ออกทิ้ง
2.ตั้งกระทะทาน้ำมันพืชพอร้อนใส่ไข่กะว่าพอกรอกในกระทะพอไข่สุก ม้วนไข่ในกระทะลงด้านล่างจนครบวง

2007-01-31_155255_ไข่ม้วน2

3.แล้วดันไข่สุกขึ้นด้านบนกระทะใส่ไข่ดิบลงในที่ว่างในกระทะพอส ุกม้วนต่อจากที่ทำไว้ทำเหมือนเดิมจนไข่ดิบหมด หั่นเป็นชิ้นพอคำ

2007-01-31_155320_ไข่ม้วน3

วิธีทำอาหาร เมนูไข่ม้วน
1. ตอกไข่ใส่ชาม
2. เติมน้ำตาล น้ำซุป ซอสถั่วเหลืองและตีให้เข้ากัน
3. เทน้ำมันใส่กระทะและรอให้ร้อน
4. ปรับความร้อนลงมาและเทไข่ลงไป 1/3 ของในชามลงไปในกระทะ
5. แผ่ไข่ให้ทั่วกระทะ
6. เมื่อไข่เกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปทางด้านบนจนถึงขอบด้านบนของกระทะ
7. เทส่วนผสมที่เหลือลงไปอีกครึ่งหนึ่ง และแผ่ให้ทั่วกระทะ
8. ขณะที่แผ่ไข่ให้ทั่วกระทะ ให้ตักไข่ม้วน(ชั้นที่1)มาไว้ด้านบนไข่ที่แผ่ไว้
9. เมื่อไข่ชั้นล่างเกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปไว้ด้านบนของกระทะ (ชั้นที่ 2)
11.เทส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และทำแบบเดิมอีกครั้ง
12. เมื่อทำชั้นที่ 3 แล้วและม้วนแล้ว หั่นพอดีคำ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น